Được tạo bởi Blogger.

Hồ Việt Trung gây sốt khi cover "Liên khúc nghèo thời Covid"

Xuất hiện trong bộ đồ rách rưới, gương mặt buồn rười rượi, Hồ Việt Trung và Khánh Di vẫn khiến nhiều người không nhịn được cười khi hát như đối đáp về Covid-19.

Hồ Việt Trung gây sốt khi cover "Liên khúc nghèo thời Covid".

Sau khi được đăng tải, MV nhạc chế "Liên khúc nghèo thời Covid" do Hồ Việt Trung thực hiện thu hút hơn 10 nghìn lượt chia sẻ trên Facebook và hơn 500 nghìn lượt xem trên kênh Youtube chính thức của nam ca sĩ. Hàng nghìn khán giả bày tỏ sự thích thú trước lời ca gần gũi với tình trạng khó khăn về kinh tế của nhiều người trong mùa dịch.


Sự tác động mạnh mẽ của Covid-19 được khắc hoạ trong bài nhạc chế với lời ca dung dị: "2020 ngày đầu năm đã toang thật rồi, Con Corona mang buồn đau đến cho nhà nhà, Khi không sinh ra virus hại toàn thế giới/ Gây bao hoang mang, bao hoảng loạn cho mỗi người"… Nhiều câu chuyện thực tế cũng được đưa vào bài hát như công ty phải đóng cửa, người dân cách ly tại nhà, nỗi lo cơm áo bủa vây rất nhiều gia đình khi không thể đi làm nhưng vẫn phải trả đủ các loại hoá đơn như điện, nước, xăng xe, thuê nhà trong khi các doanh nghiệp méo mặt vì không có doanh thu để trả lương nhân viên, lãi ngân hàng…Bên cạnh phản ánh thực trạng kinh tế khó khăn trong mùa dịch, bản nhạc chế của Hồ Việt Trung còn tuyên truyền nhiều biện pháp phòng dịch Covid-19 như: duy trì cách ly tại nhà, bịt khẩu trang khi ra đường, không tụ tập ăn chơi, kiểm tra y tế mỗi ngày, khi sốt thì phải báo ngay địa phương, không được giấu bệnh…


Ca sĩ Khánh Di.

"Liên khúc nghèo" vốn là bản nhạc trữ tình nổi tiếng với sự thể hiện của các ca sĩ Trường Vũ - Mạnh Quỳnh - Mạnh Đình. Hồ Việt Trung nảy ra ý định viết lại lời của bài hát để thể hiện nỗi lòng của rất nhiều người trong mùa dịch Covid-19. "Thời gian này, tôi không thể đi hát kiếm tiền và trong một lần tình cờ nghe Liên khúc nghèo, tôi đã nảy ra ý định viết lại lời của bài hát để thể hiện nỗi lòng của mình đồng thời tuyên truyền cách phòng chống dịch cho mọi người", Hồ Việt Trung chia sẻ về lý do quyết định làm nhạc chế.Hồ Việt Trung ban đầu chỉ có ý định rủ Khánh Di làm MV cho vui. Cả hai mặc quần áo rách rưới, quay video đơn giản ngay tại công ty của Hồ Việt Trung. Việc thu âm cũng thực hiện ngay tại phòng thu có sẵn của nam ca sĩ nên ê-kíp không mất nhiều thời gian di chuyển hay tụ tập đông người. Hồ Việt Trung cảm thấy vô cùng bất ngờ khi MV được chia sẻ chóng mặt và nhận được ủng hộ lớn từ khán giả. Anh rất vui vì bản thân có thể góp một phần công sức vào việc tuyên truyền về Covid-19 thông qua sản phẩm này.Chia sẻ về cuộc sống riêng của mình, Hồ Việt Trung cho biết, anh đã ở nhà gần một tháng nay. Vì sống cùng bố mẹ già và con nhỏ nên anh hạn chế ra ngoài, tránh việc vô tình mang bệnh về lây cho mọi người. Anh rất mong muốn có thể tổ chức phát gạo cho bà con gặp khó khăn càng sớm càng tốt, ngay sau khi lệnh cách ly xã hội kết thúc.


Khi ở nhà tránh Covid-19, Hồ Việt Trung cải thiện sức khoẻ bằng cách ăn uống khoa học và chăm tập thể dục. Bên cạnh đó nam ca sĩ tranh thủ sang tác âm nhạc, viết thêm kịch bản, hoà âm thêm một số ca khúc Bolero để có thể tung ra thị trường sau khi hết dịch.


Hồ Việt Trung được nhiều khán giả chú ý với ca khúc hít "Nô lệ tình yêu", phim ca nhạc "Giải cứu tiểu thư", tiếng tăm được nổi tiếng thêm khi giành giải Á quân cuộc thi "Hãy nghe tôi hát". Trước đó, nam ca sĩ từng cho ra mắt nhiều sản phẩm khác như MV "Anh có làm gì đâu", Album "Một đời ta mãi say"…

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn