Được tạo bởi Blogger.

Nữ diễn viên Quỳnh Lê - Khổ luyện để trở thành "đả nữ"

P.ĐD Phi Nguyễn, ĐD hành động Hồ Hiếu, DV Ngọc Hà, ông Cao Minh Tuấn, bà Nguyễn Thị Yến Minh, NSƯT Hạnh Thuý và ĐD Hoài Bảo

Quỳnh Lê trải lòng: "Hơn ai hết, Quỳnh Lê hiểu thấu sự kỳ vọng của mọi người là như thế nào. Quỳnh Lê trong quá khứ có cuộc sống khá khó khăn, lúc ấy Quỳnh Lê luôn phải chống chọi một mình trong nhiều nghịch cảnh. Mãi đến sau này khi Quỳnh Lê có được những đồng đội thật sự sẻ chia thì Quỳnh Lê tự hứa với lòng sẽ không bao giờ để những người đồng hành với mình phải thất vọng".

Chính nội lực mạnh mẽ cộng với tâm hồn của một người làm nghệ thuật, để mở đầu năm 2022 như một ngòi nổ cho tâm huyết của mình, Quỳnh Lê đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tay mang tên Mộc. Đây là một dự án khởi đầu cho một chuỗi dự án tiếp theo của Quỳnh Lê trong năm nay. Bộ phim với một cái tên "Mộc" ngắn gọn nhưng ấn tượng, đó là câu chuyện chân thực mà vẫn không kém phần thú vị.

Phó đạo diễn Phi Nguyễn, đạo diễn hành động Hồ Hiếu, NSƯT Hạnh Thuý và đạo diễn Hoài Bảo

Phó đạo diễn Phi Nguyễn

Ngày 19/1 vừa qua, tại trung tâm TP.HCM đã diễn ra buổi "Họp mặt tri ân" nhằm đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự nghiệp của Quỳnh Lê, một cô gái đa năng và bản lĩnh đã lấn sân sang bộ môn nghệ thuật thứ 7 với vai trò là một diễn viên hành động.

Quỳnh Lê có xuất phát điểm là MC tại Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), song song đó cô còn ghi dấu ấn khi lọt vào Top chung kết giải "Vô địch thể hình Quốc gia năm 2021". Đặc biệt, dù bề ngoài mang một dáng vẻ mong manh, nhưng Quỳnh Lê lại là một cô gái rất quyết liệt và am hiểu võ thuật.

Ông Phi Hải - Phó giám đốc Nhà thiếu nhi Bình Thạnh

Ông Võ Kiên Giang, chị Nguyễn Quỳnh Như nhà tài trợ và NTK Khôi Nguyễn

Trong dự án này, Quỳnh Lê đã có được sự ủng hộ của gần 100 cộng sự. Cô đặc biệt gửi lời tri ân đến những anh chị đầu tàu của ê-kíp: đạo diễn Hoài Bảo, phó đạo diễn kiêm chỉ đạo hành động Phi Nguyễn, biên đạo Mạnh Quyền, võ sư Phạm Thân, biên kịch Diễm Thuyên, DOP Nhật Trường, diễn viên Ngọc Hà, MissLua Makeup Artist, anh Ngọc Phú - Giám đốc Công ty Nam Đông, anh Lê Thành - Giám đốc ACT, nhạc sĩ Lý Anh Khoa... và từng thành viên, từng đội nhóm trong toàn ê-kíp, cùng những đơn vị đã hỗ trợ cô thực hiện phim Mộc như Trung tâm thể dục thể thao Bình Thạnh, trường Đại học Văn Lang, chùa Diệu Pháp, café Thung Lũng, bò kho cô Mai, hệ thống giáo dục IVS, MQ dance team...

Cô tâm sự: "Đến với nghệ thuật thứ 7 thì Quỳnh Lê mới cảm thấy như mình được tìm lại bản thân. Bởi Quỳnh Lê vốn dĩ là người có nhiều góc khuất, nhưng không dám bộc bạch với ai, vì guồng quay công việc, cộng thêm việc phải tự thân vận động, nên chỉ dám mang đến niềm vui cho mọi người thông qua vai diễn, để Quỳnh Lê được sống một cách phong phú, cho phép mình yếu đuối trong nghịch cảnh và mạnh mẽ trong bão tố cùng nhân vật".

Nhóm giảng viên ĐH Hutech

Ông Cao Minh Tuấn (áo sọc), bà Nguyễn Thị Yến Phi (áo đỏ) và HLV Ngọc Thanh (áo đen)

Với việc ra mắt dự án lần này, ở bước đầu trong vai trò diễn viên hành động, cũng chính là "thương hiệu" mà Quỳnh Lê sẽ xây dựng lên hình ảnh "đả nữ" trên phim trong tương lai. Được biết, để có thể trở thành một diễn viên chuyên trị pha hành động, Quỳnh Lê đã gặp phải rất nhiều chấn thương như "cơm bữa" mỗi ngày, nhưng ở cô gái ấy vẫn kiên trì và bước nhẹ qua những nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần.

Ngoài ra, Quỳnh Lê còn "tầm sư học đạo" luyện tập không ngừng nghỉ về khả năng diễn xuất của mình từ những người thầy có tiếng nói trong nghề. Vì với Quỳnh Lê, muốn đi ngắn thì đi một mình, muốn đi dài thì nhất định phải có đồng đội. Cho nên, Quỳnh Lê đã quyết tâm xây dựng cho mình một nhóm hậu phương vững chắc cho từng chuyên môn như: võ thuật, nhào lộn, nhảy múa... Với Quỳnh Lê, tất cả mọi việc cần phải chỉnh chu hết mức có thể, từ những việc nhỏ nhất, như vậy mới không thất tín với mọi người.



Nhóm cascadeur Saigon Legend Stunt

Từ sự trân trọng đồng đội của Quỳnh Lê, nên trong sự kiện này cũng là dịp được kết hợp ra mắt Câu lạc bộ Võ thuận điện ảnh - nhóm cascadeur mang tên Saigon Legend Stunt - do bộ tứ đạo diễn hành động Peter Phạm, đạo diễn hành động Hồ Hiếu, đạo diễn Hoài Bảo, phó đạo diễn Phi Nguyễn cùng nhau tạo nên và đồng hành với Quỳnh Lê trên hành trình xây dựng hình ảnh "đả nữ".

Có thể thấy rằng, với việc ra mắt vị trí của một diễn viên chính là minh chứng cho lời hứa của Quỳnh Lê khi cô biết rằng có rất nhiều người đang mong đợi mình trở thành "đả nữ thực thụ". Đây là niềm tin, là quyết tâm và bản lĩnh của một người con gái bé nhỏ nhưng dám nghĩ dám làm, dám vượt qua giới hạn bản thân để phát triển thành một diễn viên hành động đầy bản lĩnh và có một phong cách đa dạng sắc màu đong đầy cảm xúc.

DV Ngọc Hà (áo trắng) và biên kịch Diễm Thuyên

HLV Nguyễn Hoàng Ngọc Thanh - Huy chương vàng vô địch Châu Á

MissLua makeup artist

Đặc biệt là dù ở vị trí nào, vai trò nào, thì cô vẫn luôn âm thầm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong xã hội và mong muốn mang thành quả của mình tạo nên quỹ tình thương dành cho những hoàn cảnh lang thang, cơ nhỡ, trẻ mồ côi, người già neo đơn và người khuyết tật.

Sau phim Mộc, dự án gần nhất của Quỳnh Lê chính là Võ Mộc sẽ hứa hẹn có nhiều pha hành động đặc sắc hơn, mà trong đó Quỳnh Lê là người trực tiếp thực hiện tất cả cảnh nguy hiểm cho vai diễn của mình.

Đạo diễn Trần Thanh Tú

Đạo diễn hành động Hồ Hiếu

Đạo diễn Hoài Bảo (trái) và đạo diễn Minh Duy (phải)

Diễn viên Ngọc Hà

Diễn viên MC Hoài Thanh

Bà Hoài Thanh Nguyễn - Giám đốc kinh doanh MD Dermatics

Biên tập viên Ngọc Thu, DV Quỳnh Lê và anh Nguyễn Thông - Giám đốc Công ty GoldStar

DOP Nhật Trường, diễn viên Ngọc Thủy, đạo diễn Hoài Bảo

Chủ nhiệm Thanh Hoàng, bà Hoàng Tần, diễn viên Ngọc Hà

Biên đạo Mạnh Quyền (áo caro), biên kịch Diễm Thuyên (áo hồng), võ sư Phạm Thân (vest đen)

Bà Hoàng Tần, vận động viên Ngọc Bích, bà Nguyễn Thị Yến Phi, HLV Ngọc Thanh và ông Cao Minh Tuấn

Chủ nhiệm Thanh Hoàng, phó đạo diễn Phi Nguyễn, biên đạo Mạnh Quyền, diễn viên Ngọc Hà, võ sư Phạm Thân và ĐD Hoài Bảo

Các nhà tài trợ cho dự án lần nay

Biên đạo Mạnh Quyền (áo caro), diễn viên Ngọc Hà, võ sư Phạm Thân (vest đen) và các bạn IVS

Biên đạo Mạnh Quyền (áo caro), biên kịch Diễm Thuyên (áo hồng), võ sư Phạm Thân (vest đen) và các bạn IVS

Bên cạnh những đồng đội đang song hành cùng mình, qua buổi tri ân, Quỳnh Lê cũng gởi lời cảm ơn sâu sắc đến những đơn vị hỗ trợ, luôn ủng hộ cô đến hôm nay để có được ngày họp mặt thân tình này:

1. Bà Đỗ Thị Kim Yến - Giám đốc Công ty Thiết Mộc

2. Ông Cao Minh Tuấn - Trưởng bộ môn cử tạ thể hình Fitness và khiêu vũ thể thao

3. Bà Nguyễn Thị Yến Phi - Huấn luyện viên trưởng bộ môn Fitness Đồng Nai

4. Bà Lê Thị Bích Hiền - Giám đốc Công ty Thiên Bảo Trí

5. Ông Võ Kiên Giang - Giám đốc Công ty Nguyên Khoa

6. Bà Hoài Thanh Nguyễn - Giám đốc kinh doanh MD Dermatics

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn