Được tạo bởi Blogger.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhận nhiều giải thưởng Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

GS. TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Mới đây (ngày 27/11), Bệnh viện Phụ Sản đã đạt 4 giải thưởng và 2 danh hiệu tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX.

Đến tham dự lễ bế mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX, về phía Bộ Y tế có GS.TS Nguyễn Thanh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia; TS Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế. Về phía Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Hội nghị đã diễn ra các chương trình khoa học bổ ích, bao gồm chương trình Tọa đàm khoa học với Chủ đề "Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19"; đặc biệt với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và những y, bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho Hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được trao tặng 4 giải thưởng và 2 danh hiệu tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

Theo đó, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn, trao giải Xuất sắc cho 26 đề tài; giải Nhất cho 29 đề tài; giải Nhì cho 58 đề tài; giải Ba cho 58 đề tài và 139 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng lựa chọn 6 báo cáo chất lượng nhất bằng tiếng Anh để khen thưởng; Về phía Bộ Y tế đã quyết định tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc và 55 nhóm báo cáo khoa học, kíp kỹ thuật đạt giải Xuất sắc, giải Nhất; Về phía Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng tặng Bằng khen cho 8 tập thể Đoàn Thanh niên của các đơn vị có thành tích xuất sắc; 22 Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho cá nhân dưới 35 tuổi đạt giải Xuất sắc và 23 Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho thầy, cô của 10 đơn vị có nhiều thành tích.

Trong đó, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được trao tặng 4 giải thưởng và 2 danh hiệu tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX. Cụ thể, Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" được trao cho TS.Bs Nguyễn Thị Thu Hà - Phó giám đốc Bệnh viện và ThS BS CKII Vương Ngọc Đoàn - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; Một giải nhất của TS.BS Đinh Thuý Linh: Đánh giá giá trị kỹ thuật Prenatan Bacs - on - beads trong chẩn đoán trước sinh một số bất thường nhiễm sắc thể thường gặp; 2 giải nhì của TS.Bs Nguyễn Thị Sim: Ứng dụng kỹ thuật can thiệp trong buồng ối nhằm xử trí biến chứng song thai không tim tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và Ths.BS Trần Anh Đức về: Bước đầu đánh giá kết quả của phương pháp soi buồng tử cung sửa khuyết sẹo mổ lấy thai trên người bệnh rong kinh, rong huyết tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và 1 giải ba của Bs Nguyễn Thị Hằng: Đánh giá hiệu quả bảo quản mẫu tinh dịch thiếu tinh nặng bằng kỹ thuật đông tinh viên.

Trước đó ngày 27/10/2021, Bộ Khoa học & Công nghệ chính thức tổ chức hội nghị "Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng". Theo đó, tại Hội nghị, Thầy thuốc nhân dân - PGS. TS. BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã báo cáo đề tài "Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử và kỹ thuật laser quang đông ở thai phụ mắc hội chứng truyền máu song thai và dải xơ buồng ối".

Qua báo cáo của Thầy thuốc nhân dân - PGS. TS. BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Đề tài cấp Nhà nước của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được đánh giá là 1 trong 4 đề tài có giá trị nhất giai đoạn 2016-2020.

Ivan Nguyen

Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn