Được tạo bởi Blogger.

Á hậu Phạm Hương tiết lộ từng trầm cảm sau sinh

Nhiều nghệ sĩ và doanh nhân trong làng giải trí đã mắc chứng trầm cảm sau sinh với những mức độ khác nhau, trong đó Á hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2018 Nishikawa Phạm Hương cũng vừa mới tiết lộ cô cũng đã từng gặp phải sau sinh.

Á hậu Phạm Hương tiết lộ từng trầm cảm sau sinh.

Phạm Hương tiết lộ sau khi trải qua quá trình sinh con, hay buồn bã nhưng không biết lý do vì sao mình buồn. Cô cảm thấy vô vọng, trống rỗng về những thứ xung quanh. Nhưng may mắn, Phạm Hương đã vượt qua được thời gian này nhanh chóng do có sự quan tâm, chia sẻ của gia đình và đặc biệt ông xã Phạm Hương rất hiểu vợ, đã cùng cô vượt qua những lúc cô bị mất cân bằng tâm lý.

* Chào Phạm Hương, bạn có thể chia sẻ một chút về chuyện "trầm cảm" của phụ nữ sau sinh không và bạn có từng gặp phải trong thời gian vừa qua?

Trước kia, Hương từng suy nghĩ sinh con xong không thể nào mà trầm cảm được vì chắc hẳn, phụ nữ thường rất hạnh phúc khi ngắm nhìn thiên thần nhỏ bé của mình. Nhưng lần này, khi chính mình mang thai và trải qua quá trình đó thì Hương đã thực sự hiểu được nó kinh khủng như thế nào. Trầm cảm sau sinh quả thực là một cảm giác khó khăn. Thực sự lúc đó Hương cũng không hiểu vì sao mình lại rơi vào cảm giác yếu đuối và bất an như vậy. Nhưng thực tế với cuộc sống của xã hội hiện tại bây giờ, việc gặp vấn đề tâm lý sau sinh rất dễ xảy ra, nhất là đối với những người có tính chất công việc cần gặp gỡ nhiều người.


* Nghe nói Hương đã từng nghiên cứu và học về bộ môn Tâm lý, vậy theo bạn trầm cảm sau sinh có phải hoàn toàn do thay đổi tâm lý?

Đúng vậy, Hương rất đam mê môn này, Hương hay nói chuyện với cô bạn của mình là chuyên gia về tâm lý. Bản thân Hương đánh giá nó là bộ môn rất quan trọng để cân bằng cuộc sống. Nó có thể giúp mình hiểu được nhiều khía cạnh và hành xử đúng đắn, nhất là trong một xã hội hiện đại với vô vàn những áp lực như hiện nay. Tuy nhiên Hương phải công nhận, thậm chí với một người dễ cân bằng tâm lý như Hương mà còn phải "đầu hàng" trước những căn bệnh như trầm cảm do thay đổi cân bằng hoocmon ở phụ nữ sau sinh.

Phạm Hương cho biết "khi được làm mẹ là được đảm nhiệm một sứ mệnh rất thiêng liêng và hạnh phúc. Tuy nhiên, mình vẫn khó tránh được việc thay đổi tâm sinh lý nhất là khi rơi vào trầm cảm sau sinh", Phạm Hương nhớ lại.

* Đó có phải là lí do ít thấy Phạm Hương xuất hiện với các hoạt động xã hội và tham gia mạng xã hội?

Đó chỉ là một phần thôi, bây giờ Hương đã thay đổi nhiều quan điểm trong cuộc sống, Hương thích sống khép kín và cô đọng hơn, sống cho bản thân và gia đình nhiều hơn. Bởi xét cho cùng mình phấn đấu mọi thứ cũng chỉ để có một gia đình luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Một trong những việc làm để gia đình hạnh phúc đó là phải dành thời gian cho nó. Và Hương cũng muốn dành thời gian để chăm sóc con, cùng con trải qua những năm tháng đầu đời trọn vẹn.

Cô cũng khẳng định, riêng việc chăm con thôi đã khiến Phạm Hương không có thời gian để nghĩ đến việc khác nhất là công việc kinh doanh gặp khá nhiều có khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

* Phạm Hương sẽ sớm trở lại với các hoạt động nghệ thuật chứ?

Đương nhiên rồi. Nhưng có thể sẽ là sau khi con trai lớn và cứng cáp hơn Hương sẽ quay trở lại. Hương cũng tham gia nhiều dự án và chương trình talkshow liên quan tới lĩnh vực tâm lý và các phương pháp giải tỏa stress hiệu quả từ các chuyên gia. Mong rằng khán giả sẽ cảm thấy thú vị và thiết thực.


Nishikawa Phạm Hương chụp cùng Top 10 Hoa Hậu Trái Đất Nhật Bản Kyoto 2019.

* Xin cảm ơn những chia sẻ rất thân mật và thú vị của Á hậu Phạm Hương. Chúc chị luôn thành công!

Phạm Hương tên thật là Nishikawa Phạm Hương, cô là Giám đốc định hướng tài chính (CFO) của Tập đoàn Dược phẩm Nhật Bản.

Trước đây, trong những lần công tác ở Việt Nam, Nishikawa Phạm Hương từng chia sẻ nhiều về công việc, về mong muốn tạo ra nhiều cơ hội thúc đẩy hợp tác giao thương bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nishikawa Phạm Hương từng đăng quang Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2018 tại Nhật Bản.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn