Được tạo bởi Blogger.

Quốc Anh cùng nữ DOP Bí Mật Của Gió tự tin sải bước trên thảm đỏ tại Liên hoan phim Busan

Bộ phim Bí Mật Của Gió do đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chỉ đạo cùng với một đội ngũ diễn viên và đoàn làm phim gồm toàn những người trẻ tuổi sẽ được công chiếu lần đầu trên thế giới tại Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 24.

Quốc Anh cùng nữ DOP Bí Mật Của Gió tự tin sải bước trên thảm đỏ tại Liên hoan phim Busan.

Liên hoan phim chính thức khai mạc kể từ ngày 03/10. Phim thuộc thể loại lãng mạn, hài hước, giả tưởng với sự góp mặt của các diễn viên trẻ nhiều triển vọng là Khả Ngân, Quốc Anh và Hoàng Yến Chibi. Bí Mật Của Gió được công chiếu tại hạng mục Cửa sổ Điện ảnh Châu Á tại Liên hoan phim Busan. Có vẻ đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình rất có duyên với LHP Busan khi 2 bộ phim của anh là Cánh Đồng Bất TậnBí Mật Của Gió đều được chiếu world premiere - công chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại liên hoan phim danh giá này.Quốc Anh là một diễn viên trẻ được đến với vai Quỳnh trong bộ phim Trạng Quỳnh của đạo diễn Đức Thịnh ra mắt dịp Tết Nguyên Đán 2019. Sau đó là tác phẩm Ước Hẹn Mùa Thu của đạo diễn Dũng "khùng". Mặc dù là gương mặt mới, nhưng ngoại hình đẹp trai và chiều cao 1m86 cùng tiềm năng diễn tốt đã giúp chàng trai sinh năm 1997 này được lựa chọn cho các vai chính. Trước khi tham gia diễn xuất, Quốc Anh là một gương mặt khá có tiếng trong giới người mẫu, đặc biệt qua chương trình The Face Vietnam 2018, Quốc Anh đã bất ngờ bỏ thi giữa chừng mặc dù được đánh giá là một trong những ứng viên tiềm năng. Ngoài tham gia The Face, Quốc Anh còn hóa thân thành soái ca trong MV cùng ca sĩ Hòa Minzy. Quốc Anh cũng có tham gia trong chương trình Cuộc đua kỳ thú mùa thứ 6 trong năm nay.Cùng bước trên thảm đỏ với Quốc Anh là Nguyễn Phan Linh Đan, DOP - Đạo diễn hình ảnh của phim Bí Mật Của Gió. Là một trong những DOP hiếm hoi là nữ ở Việt Nam lại rất trẻ tuổi, Linh Đan mang đến một màu sắc mới cho hình ảnh của bộ phim. Linh Đan đã theo học Chuyên ngành Điện ảnh tại Đại học Tổng hợp New York - New York University và làm việc tại New York, một trong những thành phố phát triển bậc nhất thế giới về điện ảnh và truyền hình. Cô từng có những giải thưởng cá nhân trong lĩnh vực nghệ thuật, phim ngắn Biển Vào Làn Gió của cô từng được chọn vào Liên hoan phim quốc tế Cannes ở hạng mục "Góc phim ngắn", các phim của Linh Đan làm giám đốc hình ảnh cũng đi nhiều liên hoan phim quốc tế lớn như Sundance, Tribeca Film Festival, SXSW...


Linh Đan đã nhận được rất nhiều quỹ tài trợ điện ảnh cho phim tốt nghiệp của mình, từ quỹ Made in NY, quỹ New York Foundations of the Arts, quỹ của đạo diễn Todd Phillips (đạo diễn của Hangover và Joker), quỹ Russell Hexter... Ngoài ra, một phim tài liệu ngắn cô quay năm 15 tuổi từng được giới thiệu trên kênh truyền hình TV5 Monde, một kênh truyền hình nổi tiếng tại Pháp. Bên cạnh điện ảnh, Linh Đan cũng từng được tạp chí Vogue nổi tiếng đăng tải bộ ảnh của cô và được xếp vào danh mục "Những tấm hình đẹp nhất" (Best of Photo Vogue) năm 15 tuổi.Đại diện tham dự phim Bí mMật Của Gió tại Lễ khai mạc của Liên hoan phim quốc tế Busan năm nay là Diễn viên chính Quốc Anh và DOP (Đạo diễn hình ảnh) trẻ Nguyễn Phan Linh Đan. Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình sẽ tham dự các hoạt động của phim tại LHP trong những ngày sau. Sau Lễ khai mạc và thảm đỏ cũng như sự kiện tiệc khai mạc LHP, phim Bí Mật Của Gió sẽ được công chiếu 3 buổi và sẽ có sự kiện giao lưu với đoàn phim sau buổi chiếu phim vào tối ngày 8/10 tới đây. Thông tin về đoàn phim sẽ tiếp tục được cập nhật.

BÍ MẬT CỦA GIÓ

Bộ phim là dự án đầu tiên của BHD và CJ HK Entertainment cùng hợp tác sản xuất và phát hành tại thị trường Việt Nam và quốc tế cùng với FPT IPTV.

Đạo diễn: Nguyễn Phan Quang Bình
Diễn viên: Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi, Yu Dương...
Thể loại: Lãng mạn, hài hước, giả tưởng
Âm nhạc: Nhạc sĩ Đức Trí

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn