Được tạo bởi Blogger.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội Nhật Việt - Japan Vietnam Festival lần thứ 7 tại TP.HCM.

Ngày 17/4, tại TP.HCM, Ban tổ chức Lễ hội Nhật - Việt năm 2021, Japan Vietnam Festival lần thứ 7 vừa chính thức khai mạc đón du khách tham quan. Năm nay, Lễ hội sẽ diễn ra tại Khu B - Công viên 23 tháng 9 (Quận 1, TP.HCM) trong 2 ngày 17 và 18 tháng 04 năm 2021.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội Nhật Việt - Japan Vietnam Festival lần thứ 7 tại TP.HCM.

Japan Vietnam Festival (JVF) là Lễ hội Nhật - Việt có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, được tổ chức thường niên ở TP.HCM và thu hút lượng khách tham quan kỉ lục. Chương trình hướng đến mục tiêu là sự kiện giao lưu Việt - Nhật toàn diện; thông qua đó giới thiệu về truyền thống, văn hóa, du lịch, hàng hoá, khoa học kỹ thuật, giao lưu thể thao, mở rộng mạng lưới kinh doanh qua các buổi tọa đàm và hội thảo.

Năm 2020, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 gây khó khăn và ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, đòi hỏi cộng đồng phải thích nghi với những thay đổi mới. Trong đó, việc tăng cường chống dịch bằng các hành động thiết thực bao gồm hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc đã vô tình làm giảm kết nối giữa người với người.


Trước tình hình đó, Lễ hội năm nay sẽ có những thay đổi đặc biệt. Ngoài các hoạt động sôi nổi diễn ra tại khuôn viên sự kiện như triển lãm, chương trình sân khấu với các tiết mục đặc sắc của nhiều ca sĩ nổi tiếng, ban điều hành lễ hội sẽ kết hợp phát sóng trực tuyến (livestream) để kết nối sân khấu chính tại TP.HCM và Nhật Bản, mang lễ hội đến với người xem ở khắp nơi trên thế giới.


Với khẩu hiệu "Cùng nắm chặt tay nhau", chương trình là dự án hợp tác lớn đối với ngành du lịch hai nước. Điều này thể hiện rõ qua các chủ đề "hợp tác song phương", "cùng tồn tại và phát triển", "xây dựng cho tương lai". Trong đó, cốt lõi của chương trình là hướng đến việc thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt - Nhật qua các hoạt động như "Ẩm thực và Nông nghiệp", "Văn hóa - Nghệ thuật - Giải trí", "Đào tạo nhân lực, giao lưu thể thao", "Làm thủ công mỹ nghệ", "Du lịch"…


Bên cạnh khu vực triển lãm với 100 gian hàng từ các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, chương trình sân khấu với các tiết mục đặc sắc của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Minh Hằng, Uni5, nhóm nhạc SGO48, và nhóm Da PUMP (trình diễn qua video) sẽ là điểm thu hút du khách của lễ hội năm nay.
Đến với Lễ hội Nhật - Việt năm 2021, khách tham quan không chỉ có cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, thưởng thức các món ăn và tham gia vào các hoạt động văn hóa Việt Nam và Nhật Bản thú vị như Múa Bon Odori, Cosplay, múa Yosakoi, dân ca quan họ… mà sẽ có những phút giây giải trí cuối tuần sôi động cùng âm nhạc.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn