Được tạo bởi Blogger.

Sẻ chia với người yếu thế bằng lời hát

Mới đây, đêm nhạc với chủ đề "Tình biển đảo" do Nhóm Khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức đã nhận được nhiều tấm lòng vàng đến từ các nhà hảo tâm, toàn bộ số tiền 40 triệu đồng đến từ việc quyên góp, đấu giá tranh tại đây sẽ dùng để chăm lo cho người khó khăn trên đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ 6, từ trái sang), anh Đỗ Phương - Trưởng Nhóm Khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ (bìa trái) và nữ nhà văn Trần Trà My (thứ 8, từ trái sang) hào hứng tham gia đêm nhạc.

Tối 19/03, Nhóm Khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện lần thứ 18 với chủ đề "Tình biển đảo" trong khuôn viên Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh). Được thực hiện ngay sau mùa dịch thứ 3 nhưng chương trình vẫn thu hút các nhà hảo tâm, văn nghệ sĩ và tình nguyện viên đến tham gia.

Anh Đỗ Phương - Trưởng Nhóm Khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ hào hứng chia sẻ: "Đêm nhạc thiện nguyện là hoạt động mà Nhóm tổ chức sau đợt dịch Covid-19 nhằm gắn kết và tạo sự lan tỏa để hỗ trợ những người yếu thế, có hoàn cảnh cơ nhỡ".

"Qua nắm bắt tình hình về cuộc sống người dân trên đảo Nam Du, các thành viên trong Nhóm sẽ có mặt tại đảo vào cuối tháng này để trao gửi yêu thương đến người dân nơi đây", anh Phương hồ hởi tiếp lời.

Dù được tổ chức với quy mô nhỏ nhưng những giai điệu, ca khúc mà các văn nghệ sĩ cùng khách mời mang đến đã để lại cho khán giả một đêm nhạc đầy ấn tượng khó quên với sự tham gia giao lưu của ca sĩ Minh Hải, ca sĩ Thanh Nhàn, Hoa hậu Tài Năng Trần Hiền, Gia đình nghệ nhân Tranh gạo Quỳnh Vy... cùng các nhà hảo tâm và đông đảo tình nguyện viên.

Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương (TP. Hồ Chí Minh) góp sức với 1 tiết mục hát múa đầy sắc màu Việt Nam để mở đầu đêm nhạc.

Các tiết mục biểu diễn tại đêm nhạc đã truyền nhiều cảm hứng thiện nguyện cho khán giả.

Được biết, Nhóm Khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ được thành lập cách đây hơn 5 năm, từ ý tưởng của một số y, bác sĩ đến từ các bệnh viện, như FV, 115, Nguyễn Tri Phương, Gia An 115, Bình Dân... với mong muốn mang đến cho người dân khó khăn, thiếu thốn điều kiện chăm sóc sức khỏe nơi vùng sâu, vùng xa, miền hải đảo.

Qua hơn 5 năm, nhóm từ thiện Trái Tim Nhỏ đã nhận được sự hưởng ứng, góp sức, luân phiên tham gia của hơn 250 bác sỹ, dược sĩ cùng 600 tình nguyện viên, kỹ thuật viên đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Nhóm đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con khó khăn vùng sâu, vùng xa; giúp đỡ phí chữa bệnh cho các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua nghịch cảnh; tiếp bước đến trường cho học sinh vượt khó; tổ chức các chương trình văn nghệ từ thiện gây quỹ...

Với các hoạt động có ý nghĩa, nhóm thường xuyên được nhiều nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ đồng hành, hỗ trợ. Qua đó, nhóm đã trao tặng 4.630 phần quà là hiện vật, đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm và tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 4.450 nghìn lượt người ở các địa phương như Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang với số tiền trên 3,3 tỷ đồng.

Bức tranh gạo với chữ "Phúc" của Gia đình Tranh Gạo Quỳnh Vy được đấu giá tại đêm nhạc.

Bức tranh với chủ đề Sen Hồng của nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh mang đến nhiều thông điệp đầy tính nhân văn khi được đấu giá tại đêm nhạc.

Tại đêm nhạc lần này, hoạt động đấu giá tranh đã diễn ra sôi nổi để gây quỹ cho chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và trao quà cho 300 người khó khăn tại Đảo Nam Du thuộc xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang trong 2 ngày 27 và 28/03/2021.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết: "Kết thúc hoạt động đấu giá, số tiền hơn 40 triệu đồng đã được quyên góp. Ngay sau đêm nhạc, Nhóm Khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ sẽ cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước tiếp tục tích cực kêu gọi, vận động thêm các nguồn lực xã hội để tổ chức chuyến thiện nguyện nói trên".

Thắng Trân
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn