Được tạo bởi Blogger.

Phương Mỹ Hạnh: "Con nhà tông" nối nghiệp!

Phương Mỹ Hạnh sinh ra tại Bình Dương trong gia đình có ba là nghệ sĩ cải lương Ngọc Hùng của Đoàn cải lương Bình Dương. Yêu ca hát từ nhỏ, được sinh hoạt văn nghệ thường xuyên ở trường, ở Nhà thiếu nhi Bình Dương nên Phương Mỹ Hạnh sớm vững vàng khi đứng trên sân khấu biểu diễn.

Phương Mỹ Hạnh: "Con nhà tông" nối nghiệp!

Dự án "Những tuyệt phẩm trữ tình Bolero" với tiếng hát Phương Mỹ Hạnh vừa ra mắt khán giả trên kênh Youtube Phương Mỹ Hạnh Official. Đây là dự án mà nữ ca sĩ xinh đẹp có chất giọng ngọt ngào này đã ấp ủ hơn một năm qua.

MV đầu tiên trong dự án này là ca khúc "Con đường mang tên em" của nhạc sĩ Trúc Phương nhanh chóng được khán giả đón nhận. Có thể nói, MV là bước đột phá của Phương Mỹ Hạnh về kỹ thuật giọng hát, hòa âm phối khí cũng như hình ảnh trên sân khấu rất lung linh, "bắt mắt". Được biết, những MV tiếp theo trong dự án này mà Phương Mỹ Hạnh sẽ lần lượt trình làng với khán giả bao gồm: Lại nhớ người yêu, Tàu đêm năm cũ, Lênh đênh phận buồn… Đặc biệt là ca khúc "Má hồng phận bạc" mà nhạc sĩ Phan Hữu đã viết tặng riêng cho Phương Mỹ Hạnh.Ca sĩ Phương Mỹ Hạnh.

Sở hữu một gương mặt đẹp, hiền lành, giọng hát ngọt ngào cùng nét diễn xuất chân thật, ngay từ những ngày đầu bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp, Phương Mỹ Hạnh đã "ghi điểm" với khán giả qua các ca khúc: Về đâu mái tóc người thương, Ai khổ vì ai, Mưa nửa đêm, Tâm sự đời tôi…

Phương Mỹ Hạnh sinh ra tại Bình Dương trong gia đình có ba là nghệ sĩ cải lương Ngọc Hùng của Đoàn cải lương Bình Dương. Yêu ca hát từ nhỏ, được sinh hoạt văn nghệ thường xuyên ở trường, ở Nhà thiếu nhi Bình Dương nên Phương Mỹ Hạnh sớm vững vàng khi đứng trên sân khấu biểu diễn. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, nghe theo lời khuyên của ba mẹ, Phương Mỹ Hạnh theo học ngành Quản trị kinh doanh tại TPHCM. Thời gian này, Phương Mỹ Hạnh cũng có cơ hội được tham gia vào các lớp học âm nhạc nâng cao tại Nhạc viện TPHCM để có thêm hành trang vững vàng trên con đường nghệ thuật của mình.

Phương Mỹ Hạnh cho biết: "Ngay từ những ngày mới bước chân vào con đường ca hát, tôi đã chọn cho mình dòng nhạc quê hương, trữ tình, Bolero để theo đuổi bởi chất giọng cũng như bản tính của tôi phù hợp với dòng nhạc này. Thần tượng của tôi chính là ba danh ca Thanh Tuyền, Hương Lan và Như Quỳnh..."

Ca sĩ Phương Mỹ Hạnh và NS Ngọc Huyền.

Ca sĩ Phương Mỹ Hạnh và danh ca Tuấn Vũ.

Ca sĩ Phương Mỹ Hạnh và ca sĩ Lưu Ánh Loan.

Năm 2015, Phương Mỹ Hạnh được mời sang Mỹ biểu diễn ở rất nhiều tiểu bang, phục vụ khán giả kiều bào cùng với các nghệ sĩ - ca sĩ Mạnh Quỳnh, Hương Lan, Tuấn Vũ, Trang Thanh Lan, Ngọc Huyền, Vũ Luân… Nghe Phương Mỹ Hạnh hát, nhiều khán giả kiều bào đã ôm cô mà khóc. Đây cũng là những kỷ niệm không bao giờ quên trên con đường nghệ thuật của nữ ca sĩ.

Phương Mỹ Hạnh tâm sự: "Để có những thành công bước đầu như ngày hôm nay, tôi không bao giờ quên được sự hỗ trợ thầm lặng của gia đình, đặc biệt là mẹ, người đặt cho tôi động lực lớn nhất để phấn đấu với nghề. Mẹ luôn là người ủng hộ tinh thần, tin tưởng vào tôi. Chính tình cảm đó đã tự nhắc nhở tôi không bao giờ để mẹ phải buồn lòng, phải cố gắng học tập và ca hát để đạt được những thành quả tốt nhất. Mẹ tôi vốn là thợ may nên những trang phục áo dài, áo đầm mà tôi biểu diễn trên sân khấu đều do chính tay của mẹ may".

Với âm nhạc, tất cả đều được Phương Mỹ Hạnh lên kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện một cách bài bản, chỉnh chu nhất nên mỗi sản phẩm của cô dù có hơi chậm về thời gian nhưng không khiến khán giả thất vọng.

Ca sĩ Phương Mỹ Hạnh và ca sĩ Thanh Vinh, Huỳnh Thật.

Ca sĩ Phương Mỹ Hạnh và ca sĩ Lê Minh Trung.

Thời gian qua, Phương Mỹ Hạnh còn kết hợp với những giọng ca nam, tung ra những sản phẩm âm nhạc được khán giả yêu mến như với Lê Minh Trung - Á quân Solo cùng Bolero 2015 ca khúc Nói với người tình, Cho vừa lòng em, Bạc trắng lửa hồng; với Lê Sang ca khúc Hẹn câu đá vàng; với "Hotboy Bolero" Huỳnh Thật ca khúc Gửi vào kỷ niệm và mới nhất là với Thanh Vinh - Quán quân Tuyệt đỉnh Bolero 2020 ca khúc Gõ cửa trái tim… Có thể nói, khi Phương Mỹ Hạnh hòa giọng cùng với những giọng ca này đã tạo thành những tình khúc song ca ngọt ngào, sâu lắng, tạo ấn tượng rất đẹp với khán giả.

Nhiều người thắc mắc vì sao Phương Mỹ Hạnh không tham gia vào các cuộc thi ca hát, cô cho biết: "Tôi thích tập trung tâm sức vào việc cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc. Còn với các cuộc thi, tôi chưa có duyên cũng như chưa sắp xếp được thời gian. Tôi có thể hát ở bất cứ nơi đâu, miễn là được khán giả yêu thương và ủng hộ".


Sắp tới đây, Phương Mỹ Hạnh sẽ cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc Liên khúc Bolero đặc biệt kết hợp cùng với bốn giọng ca nữ Bolero đang được khán giả yêu mến hiện nay là Lưu Ánh Loan, Hồng Phượng, Hồng Quyên, Lưu Trúc Ly. Cô cho biết: "Sự kết hợp của bốn chị em chúng tôi chính là sự khác biệt lớn nhất so với các MV trước đây. Bốn chị em chúng tôi biết nhau, quý trọng tài năng của nhau, thương quý nhau như người trong một nhà suốt thời gian dài vừa qua. Tôi cũng đặt rất nhiều niềm tin và tâm huyết vào sản phẩm này".

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn