Được tạo bởi Blogger.

Diện áo dài Việt Hùng, MC Quốc Bình sang trọng giữa Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Dưới ống kính của nhiếp ảnh trẻ tài năng Hứa Quý Long tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM là một MC Quốc Bình lịch lãm, sang trọng trong BST "Đại sứ Áo dài Việt Nam" của NTK Việt Hùng. BST sẽ được trưng bày tại Triển lãm ảnh Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020.

Diện áo dài Việt Hùng, MC Quốc Bình sang trọng giữa Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Theo học khoa Tâm lý, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Quốc Bình mơ ước trở thành người tư vấn tâm lý, nhưng khi tốt nghiệp, anh tự thấy mình còn trẻ, lại chưa có kinh nghiệm, khó lòng theo nghiệp tư vấn. Thế nên, anh tự tìm cho mình cơ hội tham gia những công việc đòi hỏi sự năng động, hoạt bát.


Cùng gia đình rời Hà Nội vào TP.HCM sinh sống, công việc đầu tiên của Quốc Bình là một nhân viên marketing. Từ kinh nghiệm tổ chức chương trình, làm MC cho các hoạt động phong trào, hội nghị… anh mạnh dạn đăng ký thi Người dẫn chương trình truyền hình 2004 và giành giải khuyến khích. Đó là bước khởi đầu để Quốc Bình bước vào nghề MC.


Hơn 15 năm làm nghề, dù chọn con đường trở thành MC chuyên nghiệp nhưng anh còn kiêm nhiệm vai trò biên tập, giám đốc sản xuất. Khởi đầu từ chương trình Nhịp sống sôi động và sau này là Siêu thị may mắn, Siêu mẫu Việt Nam (2005 - 2008), Giai điệu bạn bè, Tết làm điều hay, cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình, Tiếng hát truyền hình… Quốc Bình đã có trong tay kha khá vốn liếng của một giám đốc sản xuất.


Quốc Bình tự nhận, thời "hoàng kim" của mình từ năm 2004-2007 khi xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình với tần suất ba-bốn chương trình/tuần, như: Nhịp sống sôi động, Quà tặng trái tim… Sau này, khi cơn bão truyền hình thực tế ồ ạt vào Việt Nam, cái tên Quốc Bình dần bị chiếm sóng bởi hàng loạt những MC khác. Nhưng Quốc Bình không chạnh lòng, bởi anh biết vị trí của mình ở đâu.

Anh quan niệm nghệ thuật luôn cần sự tươi mới, tuy nhiên, sự chỉn chu, an toàn và đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của nhà sản xuất là những lợi thế giúp Quốc Bình nhận được nhiều tin tưởng. Với gương mặt tạo được nét riêng khó lẫn, cách dẫn thân thiện không quá cầu kỳ, ở Quốc Bình, người xem cảm nhận được sự chỉn chu, nét duyên, khả năng ứng xử linh hoạt. Cho đến bây giờ, giữa một "rừng" MC chuyên nghiệp, Quốc Bình vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho các gameshow trên truyền hình, sự kiện giải trí hay trên các sân khấu lớn.


Điềm tĩnh trong công việc, lại là người sống thiên về lý trí, Quốc Bình tự nhận mình không thuộc típ đàn ông lãng mạn. Sau cuộc sống với ánh đèn hào nhoáng của sân khấu, anh lại tìm về với gia đình nhỏ của mình và hạnh phúc trong chốn bình yên thân thuộc ấy.


Đã từng gắn bó, đồng hành cùng NTK Việt Hùng trong những sự kiện văn hóa lớn, đặc biệt là cuộc thi Người mẫu - Đại sứ Áo dài Việt Nam 2019, mới đây, dưới ống kính của nhiếp ảnh trẻ tài năng Hứa Quý Long, MC Quốc Bình đã thực hiện BST "Đại sứ Áo dài Việt Nam" của NTK Việt Hùng tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - một địa chỉ văn hóa đặc trưng của Sài Gòn - một trung tâm mỹ thuật lớn của Việt Nam, nơi lưu trữ rất nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc và cổ vật mỹ thuật trong lịch sử đất nước và nhân loại. Và BST này sẽ được trưng bày tại Triển lãm ảnh Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020.


Lịch lãm với áo dài của NTK Việt Hùng, cùng các nghệ sỹ danh tiếng Việt, trong những ngày sắp tới đây, MC Quốc Bình sẽ là một gương mặt không thể thiếu được trên sàn diễn tôn vinh chiếc áo dài trên sân khấu của Lễ hội áo dài TP.HCM.


Triển lãm ảnh Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020. Triển lãm ảnh áo dài với văn nghệ sỹ là một hoạt động tôn vinh hình ảnh của chiếc áo dài dân tộc.


Triển lãm ảnh là sự hội tụ của các văn nghệ sỹ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà báo, biên tập viên, người dẫn chương trình Phước Lập, người dẫn chương trình Quỳnh Hoa, Anh Quân, Quốc Bình, Vũ Mạnh Cường, DVĐA Thuỳ Trang, Đinh Y Nhung, ca sỹ Quốc Đại, nhóm nhạc Phù Sa, ca sĩ Sơn Ngọc Minh và hình ảnh các Đại sứ Áo dài Việt Nam.

Ảnh: Hứa Quý Long
Người mẫu: MC Quốc Bình
Trang điểm: Triết Nguyễn
Thực hiện: Anh Thư
Áo dài: NTK Việt Hùng

Huy Lê
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn