Được tạo bởi Blogger.

Vũ Trần Bảo Nguyên mang "Đại sứ Áo dài Việt Nam" đến đất Kinh Kỳ xưa

Trong BST mới nhất của NTK Việt Hùng, tân Đại sứ Áo dài Việt Nam 2019 bảng Thiếu niên - Thiếu nhi mùa đầu tiên Vũ Trần Bảo Nguyên khoe vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết giữa chốn bồng lai tiên cảnh tại ngôi chùa cổ Bích Động - Ninh Bình.

Vũ Trần Bảo Nguyên mang "Đại sứ Áo dài Việt Nam" đến đất Kinh Kỳ xưa.

Chùa Bích Động với phong cảnh hữu tình, lãng mạn, cổ kính, thiếu nữ 13 tuổi diện áo dài của NTK Việt Hùng khoe vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết đẹp lụa là như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Sử dụng chất liệu lụa truyền thống của Thái Tuấn, BST "Đại sứ Áo dài Việt Nam" của NTK Việt Hùng mang hoa văn cách điệu đẹp tinh tế. Chất lụa xưa choàng lên vẻ đẹp nay lộng lẫy như lan tỏa trong không gian hương sắc của sử thi, của xa xăm khiến ta thấy bâng khuâng, quyến rũ đến tận cùng của khát vọng.


Vẻ đẹp của đất Kinh Kỳ xưa trên áo dài của NTK Việt Hùng là màu đỏ nồng nàn của lửa, màu xanh của non nước, đất trời hòa quyện cùng nét vẽ thủ công tinh tế... Hoa sen trên áo được thiết kế cách điệu và trẻ hóa để đến gần hơn với giới trẻ. Chất liệu lụa cao cấp mềm rũ ôm lấy thân người tôn đường cong thiếu nữ.


Kiểu cách điệu ở cổ, ở tay làm áo dài mới hơn. Vẻ căng tràn đầy sức sống được cô nữ sinh lớp 8 thổi vào, đó là nét mới, nét trẻ và gần gũi với lực lượng kế thừa văn hóa Việt.

Mỗi tà áo là một lời gửi gắm, mang nét xưa lưu lại giữa đời nay. Chút sắc hương xưa gửi vào đôi tà áo mỏng, như chút tình gửi vùng đất cố đô xưa.
Trong cái mênh mông của đất trời giao hòa tiết xuân sang, tà áo mỏng tung bay trong gió nhẹ, tà áo chở nắng, chở mưa, chở cả sứ mệnh yêu thương và mong ước trường tồn nét văn hóa mặc rất riêng của dân tộc Việt.

Người mẫu: Đại sứ Vũ Trần Bảo Nguyên
Ảnh: Duy DL
Áo dài: NTK Việt Hùng

Lê Vũ
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn