Được tạo bởi Blogger.

Lộng lẫy đêm tôn vinh Đại sứ Áo dài bảng Nghệ sỹ

Tối 21/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, 20 nghệ sỹ danh tiếng Việt đã lộng lẫy bước vào đêm tôn vinh Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ.

Lộng lẫy đêm tôn vinh Đại sứ Áo dài bảng Nghệ sỹ.

Người mẫu - Đại sứ Áo dài Việt Nam 2019 - một dự án tâm huyết của NTK Việt Hùng là cuộc thi cấp quốc gia đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cấp phép, với mong muốn tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa, nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là đối với công chúng yêu thích áo dài.


Tham dự đêm chung kết cuộc thi Người mẫu - Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ là cuộc tranh tài đầy bất ngờ và hấp dẫn của các nghệ sỹ danh tiếng Việt: MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Đông Quân, ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Đông Đào, ca sĩ Long Nhật, NSƯT Hồng Vân, NSƯT Bích Phượng, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Hạnh Nguyên, ca sĩ Hà Vân, diễn viên Quý Bình, ca sĩ Bá Thắng, ca sĩ Thùy Trang, NSƯT Đàm Loan, ca sĩ Kyo York, MC Quốc Bình, MC Anh Quân, DVĐA Đinh Y Nhung, nghệ sỹ Thúy Nga, nhóm Nhật Nguyệt.

Khách mời của bảng Nghệ sỹ là dàn người đẹp và các nghệ sĩ, ca sĩ, người dẫn chương trình, người mẫu nổi tiếng: Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn, Hoa hậu Quý bà Trịnh Vân Anh, diễn viên điện ảnh Đinh Y Nhung, đạo diễn Đỗ Kim Khánh, Tân Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý ông Trần Trung Trà, Á quân Đại sứ Áo dài bảng Quý bà Lê Bích Nhân, 3 gương mặt Đại sứ Áo dài Việt Nam 2019 bảng Thiếu nhi: Vũ Trần Bảo Nguyên, Đoàn Minh Anh, Lê Gia Huy... cùng dàn hoa hậu, người đẹp, siêu mẫu: Vũ Linh, Thạch Thảo, Huyền Trân, Trân Võ, Lâm Nhật Huy, Phương Trang, Lâm Thu Hồng, Thu Huyền… và đông đảo các cơ quan truyền thông và các báo đài.


Tổng đạo diễn của chương trình là người dẫn chương trình Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc NVH Thanh niên TP.HCM, kịch bản chương trình: NTK Việt Hùng và MC Quỳnh Hoa cùng hai MC tài năng Quý Bình và Thanh Thảo. Chương trình được livestream trực tiếp trên fanpage Đại sứ Áo dài Việt Nam 2019.

Chung kết Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ không phải là một cuộc thi giữa các nghệ sỹ mà là một dịp để các thế hệ nghệ sỹ có cùng chung niềm đam mê áo dài được gặp gỡ nhau. 20 nghệ sỹ đều là những người đã có nhiều năm dày dạn kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu và phim nhựa, phim truyền hình nhưng lại chưa hề có kinh nghiệm biểu diễn thời trang. Vì vậy, đêm chung kết Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ là một đêm có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với những nghệ sỹ tham gia chương trình.


Để ủng hộ tinh thần cho các nghệ sĩ, BTC đã mời một hội đồng bình chọn gồm các phóng viên báo chí và nhiếp ảnh gia: Nhà báo Bạch Hải - Tổng biên tập báo Thời Trang Trẻ, Nhà báo Minh Tuyền - báo Thế giới điện ảnh, Nhà Báo Đức Phong - Báo Phụ Nữ Thành phố; Nhà báo Phước Lập - Đài Truyền hình TP.HCM, Nhà báo Cẩm Lệ, Nhà báo Vũ Thu Hiền - báo Môi trường và Đô thị, Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, Nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải, Nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng, Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn...


Mở đầu cho chương trình, 20 nghệ sỹ đã biểu diễn BST "Tình nghệ sỹ" của NTK Việt Hùng. "Tình nghệ sỹ" hiện lên dung dị trong sắc xám của màu khói thanh thoát làm nền cho những cánh sen Việt được vẽ thủ công kết hợp với thủ bút tài tình của Thư pháp Trầm Vũ.


Điểm nhấn của BST là bộ dây trang sức bằng đá và trầm hương kết hợp đặc biệt với mực ngọc quý hiếm.

"Tình nghệ sỹ" mở ra xu hướng hoài niệm, tôn vinh các giá trị truyền thống qua việc kết hợp những tinh hoa xưa vào hơi thở đời sống đương đại.


Điều đáng trân quý là Bộ sưu tập "Tình nghệ sỹ" của NTK Việt Hùng sẽ được đấu giá trên Facebook của 20 nghệ sỹ và tất cả số tiền này sẽ được dành tặng cho các nghệ sỹ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật.


Tại đêm nghệ thuật này, lần đầu tiên các nghệ sỹ thuộc nhiều thế hệ, thuộc nhiều lĩnh vực được đứng chung sàn diễn. Một sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn - bài hát "Ca dao mẹ" do NSƯT Hồng Vân và hai ca sĩ Đông Quân, Hà Vân đã làm nghẹn lòng khán giả. Bài "Hồn quê" - sáng tác của nhạc sỹ Thanh Sơn do các ca sĩ Bích Phượng - Đông Đào - Thùy Trang - Hạnh Nguyên và nhóm múa Việt Hải biểu diễn lại đưa khán giả trôi về một miền quê Việt gần gũi, thân thương mà vô cùng bình dị.
Lần đầu tiên, hai MC Anh Quân - Quốc Bình thể hiện tài năng ca hát hài hước, vui nhộn cùng danh hài Thúy Nga trong tiểu phẩm "Cô Thắm về làng", MC Quỳnh Hoa và ca sĩ Kyo York ngọt ngào, da diết trong bài dân ca quan họ "Bèo dạt mây trôi", bất ngờ với "Trách Huế sao đành" qua giọng ca của một ca sĩ chuyên nghiệp NTK Việt Hùng, ca sĩ Quốc Đại xuất sắc trong tiết mục "Cô đôi thượng ngàn", nhóm Nhật Nguyệt trẻ trung trong "Cô ba Sài Gòn", DVĐA Đinh Y Nhung lại hóa thân thành cô gái Ấn Độ trong một tiết mục múa, ca sĩ Long Nhật phô diễn giọng hát chuyên nghiệp trong một bài hát về cô em miệt vườn… Đặc biệt tiết mục Drak Queen vô cùng thú vị "Sầu tím thiệp hồng" do diễn viên - ca sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng trình diễn đã mang lại khá nhiều thú vị bất ngờ dành cho khán giả.Tiếp nối chương trình, 20 thí sinh trình diễn BST "Hoa của đất" của NTK Việt Hùng. "Hoa của đất" như một tác phẩm nghệ thuật vô cùng công phu trong thiết kế. Những họa tiết, phong cách thiết kế tinh tế, ấn tượng, giàu tính ứng dụng mang đến một vẻ đẹp mới cho văn hóa thổ cẩm truyền thống, đưa những mẫu thời trang thổ cẩm, họa tiết thổ cẩm chinh phục giới mộ điệu.


Tiếp đến là một Sài Gòn năng động tươi trẻ trong BST "Vi vu Sài Gòn" và màn catwalk áo dài trắng của NTK Việt Hùng được các nghệ sỹ trình diễn như những người mẫu chuyên nghiệp trên sân khấu.


Theo dõi suốt quá trình thi trong đêm chung kết, cuối cùng Hội đồng bình chọn đã tìm ra các danh hiệu của cuộc thi Người mẫu - Đại sứ Áo dài Việt Nam (ĐSAD) bảng Nghệ sỹ. Theo đó, giải Đại sứ Áo dài Cống hiến được trao cho NSƯT Hồng Vân và NSƯT Đàm Loan; Giải ĐSAD Nhân ái được trao cho ca sĩ Quốc Đại và nghệ sỹ Thuý Nga; Giải ĐSAD Truyền cảm hứng được trao cho MC Quỳnh Hoa và Ca Sĩ Kyo York; MC Quốc Bình và ca sĩ Thuỳ Trang đoạt Giải ĐSAD Duyên dáng; Giải ĐSAD Thanh lịch được trao cho ca sĩ Nam Cường và diễn viên điện ảnh Đinh Y Nhung; Giải ĐSAD Năng động được trao cho MC Anh Quân và Ca Sĩ Bích Phượng; ca sĩ Đông Đào và nghệ sỹ Quốc Thuận đoạt Giải ĐSAD Phong cách; ca sĩ Bá Thắng và ca sĩ Hạnh Nguyên đoạt Giải ĐSAD Thân thiện; Giải ĐSAD Tài năng được trao cho ca sĩ Long Nhật và ca sĩ Hà Vân; ca sĩ Đông Quân và ca sĩ Vân Khánh đoạt Giải ĐSAD Ấn Tượng…


Đêm chung kết cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ khép lại trong tràn ngập niềm hạnh phúc của các nghệ sỹ. Đó là những tình cảm thật đáng trân trọng và khắc ghi, đó cũng là đêm nghệ thuật đầy thăng hoa và cống hiến mà các nghệ sỹ dành tặng khán giả, những người đã luôn ủng hộ và dõi theo họ để họ đem hết tài năng và tâm huyết của mình làm đẹp cho cuộc đời.Được biết cuộc thi Người mẫu - Đại sứ Áo dài Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc và thực hiện thường niên 2 năm một lần, được luân phiên tổ chức từ tỉnh thành này đến tỉnh thành khác trên phạm vi cả nước.
Tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm Người mẫu - Đại sứ Áo dài Việt Nam sẽ là cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý cô. Các quý cô có thể tham khảo, đăng ký và ghi danh trên Fanpage Đại sứ Áo dài Việt Nam 2019 với trang web chính thức của chương trình:www.daisuaodaivietnam.today

Đêm chung kết cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý cô sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2019 xuyên suốt tại Bình Thuận và Thành phố Nha Trang - Khánh Hòa.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Thư pháp: Trầm Vũ
Trang điểm: Ngọc My, Team Triết Nguyễn
Áo dài: NTK Việt Hùng

Lê Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn