Được tạo bởi Blogger.

"Săn Rồng" tập 2: Michael bắt tay Bảy Hùng "qua mặt" Quý công tử, chuyện gì đang xảy ra?

Sau trailer "nhá hàng" gây tò mò về kế hoạch của nhóm Michael, tập 2 "Săn Rồng" chính thức lên sóng và mở ra hàng loạt tình tiết nghẹt thở. Nhất là khi ông trùm khu Tam Giác Vàng - Bảy Hùng quyết định "bắt tay" với Michael. Nhưng để đạt được thỏa thuận hợp tác, Michael lại phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

"Săn Rồng" tập 2: Michael bắt tay Bảy Hùng "qua mặt" Quý công tử, chuyện gì đang xảy ra?.

Khi cái bắt tay trả bằng sinh mệnh


Nối tiếp diễn biến ở tập đầu tiên, Michael (Michael Sunshine) cùng các chiến hữu là: Vinh xe lam, Nghệ (Steven Nguyễn) và Chim cút (Tấn Hảo) giả danh thành Quý công tử (Hữu Tài) và đàn em để đến gặp ông trùm Bảy Hùng (Kiến An) dưới sự giới thiệu của Dép Lào (Minh Phụng).

Theo đúng như kế hoạch, Michael sẽ vào vai Quý công tử để đứng ra đàm phán với Bảy Hùng về việc phân phối và tham gia vào đường dây buôn bán ma túy do Bảy Hùng cầm đầu. Tuy nhiên, Bảy Hùng luôn tỏ ra cẩn trọng và đa nghi khi hết lần này đến lần khác làm khó Michael. Thậm chí ông ta muốn Michael phải thử "hàng" ngay trước mặt mình.Với mong muốn lấy được lòng tin của Bảy Hùng, Michael buộc phải làm theo yêu cầu của ông. Thế nhưng, anh lại không lường trước được việc bản thân sốc thuốc. Thấy được cảnh tượng đó, Bảy Hùng tỏ ra vô cùng hả hê và đồng ý hợp tác với nhóm của Michael. Trong khi đó, Michael cũng rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê khiến các anh em vô cùng lo lắng.

Đúng lúc này, Quý công tử cùng A Tài (Quỳnh Lý) đến theo lịch hẹn. Điều này khiến Chim cút và Vinh xe lam phải tìm đủ mọi cách hoãn binh. Dẫu vậy, Quý công tử đã sinh ra nghi ngờ khi chờ đợi lâu. Nhưng với sự nhanh trí, Nghệ hóa thân thành Bảy Hùng khi tự rạch một đường lên mặt - sẹo trên má trái chính là đặc điểm duy nhất để Quý công tử nhận diện Bảy Hùng.

Hé lộ thân phận của từng nhân vật


Cũng trong tập 2 của "Săn Rồng", khán giả được dịp quay ngược thời gian để tìm ra nguyên nhân dẫn đến mối thâm thù của Hắc Long (Huỳnh Phú) - ba của Michael và Bạch Long (Đình Hiếu). Vì lẽ đó, Michael tin rằng vụ bom nổ gây ra cái chết bất ngờ của ba mình có liên quan đến Bạch Long. Thế nên, bằng mọi giá, trong lần trở lại Việt Nam, anh phải truy tìm sự thật và trả thù cho cái chết tức tưởi của ba.

Ngoài ra, fans của "Săn Rồng" còn được chứng kiến hình ảnh Quý công tử hoàn toàn trái ngược với tập 1. Nếu trong tập đầu tiên, nhiều khán giả bị thu hút bởi sự nhã nhặn và tính cách cởi mở của Quý công tử, người xem sẽ bất ngờ khi hắn ta "lột mặt nạ" và biến thành con trai ông trùm đầy sắc lạnh, cao ngạo và nhiều toan tính. Liệu Quý công tử có phát hiện ra kế hoạch của nhóm Michael, Vinh, Nghệ và Chim cút? Là điều khán giả phải liên tục ám ảnh khi chứng kiến màn gặp mặt của Quý công tử và Nghệ.Không chỉ có Michael, Quý công tử mà tập 2 cũng hé lộ vai trò đặc biệt của Tiểu Quyên (Trà Ngọc). Cô nàng lặng lẽ theo dõi từ xa buổi giao dịch của Bảy Hùng và Michael. Liệu Tiểu Quyên có phải là công an ngầm được cài vào để theo dõi đường dây ma tuý? Hay cô nàng thuộc thế lực ngầm khác? Dù chưa ra Tiểu Quyên là chính hay tà nhưng chắc chắn đây không hề là một cô nàng đơn giản như tập 1 đã thấy.

Những câu thoại bá đạo của NSND Hồng Vân


Dẫu liên tục làm khán giả nghẹt thở với những cảnh hành động, những màn đấu trí căng thẳng, tập 2 của "Săn Rồng" vẫn khiến người xem "cười xỉu" với loạt câu thoại của bà Thắm (NSND Hồng Vân) - mẹ của Vinh xe lam.

Theo đó, bà Thắm được giao nhiệm vụ canh chừng Xỏ Ngón (Kang Phạm). Trước mặt Xỏ Ngón, bà tỏ ra là một người phụ nữ dịu dàng khi tận tình chuẩn bị cơm nước cho hắn. Khi Xỏ Ngón yêu cầu bà Thắm thả mình ra nếu không bà sẽ mắc tội giữ người trái phép, bà Thắm trả lời đầy bá đạo: "Đâu có biết đâu, nhưng mà tội gì thì giờ cũng phải giam thôi". Hay lúc Xỏ Ngón năn nỉ bà Thắm cởi trói cho mình, bà Thắm bình thản đáp: "Làm ơn đừng năn nỉ già mà, già hay mềm lòng lắm. Mày năn nỉ một hồi là tao thả mày ra, rồi thằng Vinh nó la già nữa".


Mặc kệ bà Thắm liên tục đưa ra những lời mềm mỏng, Xỏ Ngón vẫn tỏ thái độ chống đối khiến bà Thắm nổi giận: "Mềm mỏng không chịu phải đợi tao lòi bản chất thật không" hay "cho ăn cơm không chịu ăn, giờ muốn ăn mày hay sao vậy?" khiến Xỏ Ngón xanh mặt. Từ cách nói chuyện bá-đạo-trên-từng-hạt-gạo này của bà Thắm, nhiều khán giả cho rằng thân phận bà Thắm cũng không phải dạng vừa. Phải chăng sau lưng bà có bí mật động trời cùng với quá khứ kinh thiên động địa? Điều gì đã khiến bà an phận trở thành bà mẹ, sống cùng đứa con trong một căn nhà nhỏ ở xóm nghèo?

Tập 2 "Săn Rồng" khép lại khi tính mạng Michael ngàn cân treo sợi tóc vì sốc thuốc, Vinh xe lam lại cố gắng lay Michael tỉnh. Riêng Nghệ và Chim cút cố gắng cầm chân Quý công tử và A Tài. Liệu diễn biến câu chuyện sẽ phát triển ra sao khi Quý công tử không hề là giang hồ tay mơ có thể dễ dàng qua mặt. Liệu Michael có thoát khỏi cơn sốc thuốc khiến tính mạng của anh trở nên nguy kịch? Liệu Bảy Hùng sẽ xử trí ra sao khi biết mình bị qua mặt bởi nhóm Michael?Tập 3 của web-drama "Săn Rồng" dự kiến lên sóng vào ngày 29/09/2019 sẽ giúp người hâm mộ khám phá thêm nhiều tình tiết hấp dẫn, nhiều bí mật ẩn chứa bên trong từng nhân vật và cả những màn đấu trí mưu mô - toan tính của thế giới ngầm.

Ivan Nguyen | GTVH
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn